Trong xã hội công nghệ phát triển ngày nay, website là công cụ không thể thiếu để các công ty có thể tiếp cận với khách hàng của mình 24/7. Tuy nhiên, khi xây dựng website , doanh nghiệp cần lưu ý phải tiến hành thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc này không chỉ hạn chế rủi ro pháp lý do trang web của bạn hoạt động không phép, mà còn tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng khi họ biết mình đang giao dịch với một đơn vị uy tín được cơ quan nhà nước quản lý chặt chẽ. Hãy cùng LAVN tìm hiểu về các loại giấy phép website và thủ tục xin từng loại giấy phép website ứng loại loại hình hoạt động tương ứng nhé.

GIẤY PHÉP SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các website và các ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bao gồm: dịch vụ sàn thương mại điện tử, website đấu giá trực tuyến, website khuyến mãi trực tuyến như Tiki, Shopee, Lazada… phải đăng ký với Bộ Công thương

ĐĂNG KÝ WEBSITE BÁN HÀNG

Việc bạn thiết lập một website hay một ứng dụng (App) để doanh nghiệp của mình bán hàng cần được đăng ký với Bộ Công thương. Nếu bạn chỉ bán sản phẩm do minh kinh doanh, thủ tục sẽ không quá phức tạp và bạn nên thực hiện việc đăng ký để tránh nguy cơ bị xử phạt đến hàng trăm triệu đồng.

GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN

Hiện nay, mạng xã hội đã nở rộ và ngày một phát triển tại đất nước trăm triệu dân như Việt Nam. Xây dựng được nhưng diễn đàn đủ mạnh để cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Twister là ước mơ của bất kỳ nhà phát triển nào. Nhưng đừng quên đăng ký giấy phép mạng xã hội để rào cản pháp lý không còn là trở ngại với bạn.

GIẤY PHÉP ICP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó. Hãy cùng LAVN tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động tổng hợp thông tin này để tránh nguy cơ bị xử phạt nhé.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì thì: BÊN TRÁI LÀ NÚT GỌI ĐIỆN, BÊN PHẢI LÀ NÚT NHẮN TIN, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.