Thủ tục cấp CFS xuất khẩu mỹ phẩm

Ngày nay, hoạt động xuất khẩu mỹ phẩm ra thị trường nước ngoài được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt hết được các quy định của pháp luật về điều kiện để xuất  khẩu mỹ phẩm. Một trong những điều kiện quan trọng để xuất khẩu mỹ phẩm ra thị trường nước ngoài là sản phẩm mỹ phẩm phải có CFS. Khái niệm CFS còn khá xa lạ với nhiều người, trong phạm vi bài viết này, L.A.V.N chia sẻ với quý khách hàng về thủ tục xin cấp CFS để xuất khẩu mỹ phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

CFS

CFS (Certificate of Free Sale)  là giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Thương nhân xuất khẩu, nhà sản xuất, người đại diện có giấy ủy quyền hợp pháp của thương nhân xuất khẩu hoặc nhà sản xuất là chủ thể có quyền đề nghị cấp CFS. Sản phẩm mỹ phẩm được cấp CFS khi đáp ứng hai điều kiện sau:

  • Có đề nghị của thương nhân xuất khẩu
  • Mỹ phẩm xuất khẩu phải có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Để được cấp CFS cho mỹ phẩm xuất khẩu tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký hồ sơ thương nhân sau đó mới tiến hành thủ tục đề nghị cấp CFS xuất khẩu mỹ phẩm.

Hồ sơ đăng ký thương nhân và hồ sơ đề nghị cấp CFS cho sản phẩm mỹ phẩm xuất khẩu được nộp tại Bộ Y tế. Hồ sơ đăng ký thương nhân bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Đăng ký mẫu chữ ký của người được ủy quyền ký đơn đề nghị cấp CFS và con dấu của thương nhân
  • Danh mục cơ sở sản xuất (nếu có)

Hồ sơ đề nghị cấp CFS bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp CFS
  • Bản sao có chứng thực của bản phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm

Trong thời hạn không quá năm 05 ngày làm việc, kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp CFS.

Với nhiều kinh nghiệm trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS. L.A.V.N sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách hàng để giúp Quý Khách hàng có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Mọi thắc mắc của Quý Khách hàng đều sẽ được giải đáp một cách tận tình và chính xác.

Hy vọng bài viết này của mình đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc thì: BÊN TRÁI LÀ NÚT GỌI ĐIỆN, BÊN PHẢI LÀ NÚT NHẮN TIN, hãy liên hệ với mình để được hỗ trợ nhé.